09 07 / 2020

Tips on choosing the right Art Storage for your artworks

การปรับแต่งและจัดสรรพื้นที่สำหรับเก็บผลงานศิลปะเลอค่าของคุณภายในที่พักส่วนตัวอาจเป็นเรื่องชวนกังวลและปวดหัว ลองจินตนาการถึงสถานที่จัดเก็บแบบมืออาชีพ รองรับด้วยระบบและเทคโนโลยีทันสมัยตอบโจทย์ความต้องการของคุณ เราลองนำเคล็ดลับเล็กน้อยมาแนะนำก่อนตัดสินใจเลือกสถานที่เก็บงานที่ใช่ และสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาทางเลือกคุ้มค่า เกินราคา

ใครว่าขนาดไม่สำคัญ!

เพราะงานศิลปะล้วนมีความหลากหลาย ทั้งเทคนิคหรือขนาด ถ้าคุณมีผลงานสูงขนาด 2 เมตรหรือมากกว่านั้นภายในพื้นที่อันจำกัด หรือผลงานไม่ใหญ่นักแต่มากชิ้นจนล้นทะลักห้อง ทำให้ขั้นตอนการเก็บรักษายุ่งยากหรือซับซ้อนกว่าเดิม จะดีกว่าไหมถ้าผลงานสำคัญของคุณอยู่ในพื้นที่เก็บงานโอ่โถง เพราะสถานที่จัดเก็บผลงานแบบมืออาชีพจำเป็นต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับงานทุกขนาด หลากประเภท รองรับด้วยระบบการจัดเก็บระดับสากลแบบที่พิพิธภัณฑ์ชั้นนำของโลกใช้ เพื่อให้คุณมั่นใจว่ามีศูนย์การจัดการด้านศิลปะร่วมสมัยที่ช่วยแก้ไขทุกปัญหา…ให้คุณ

 ปลอดภัยไว้ก่อน แน่นอนกว่า

มีผลงานราคาแพงก็กลัวจะถูกขโมยตอนไม่อยู่บ้าน สารพัดความกังวลว่าผลงานล้ำค่าราคาแพงของคุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์ความไม่ปลอดภัย แตกหักเสียหายจากความเลินเล่อหรืออุบัติเหตุ กลายเป็นประสบการณ์ชวนให้ไม่จดจำ ยิ่งเมื่อบางครั้งงานศิลปะเป็นมากกว่าความหลงใหล แต่คือการลงทุนเปี่ยมสุนทรีย์

ระบบสแกนลายนิ้วมือ กล้องวงจรปิดคุณภาพสูง ระบบเตือนภัยอัจฉริยะ เหล่านี้คุณเคยอาจเห็นหรือได้ยินจากภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์หรือแกลเลอรี่ เป็นคุณสมบัติที่สถานที่จัดเก็บผลงานระดับมืออาชีพจำเป็นต้องมี เพราะงานศิลปะราคาสูงและอาจเป็นที่หมายตาแก่บรรดามิจฉาชีพทั้งหลาย สถานที่รักษาผลงานศิลปะที่พร้อมและดีที่สุด…นั่นคือสิ่งที่คุณมองหา


มืออาชีพเท่านั้นที่จะให้คุณได้

เคยไหม ที่คุณอยากได้ผลงานศิลปะดีๆ สักชิ้นแต่ไม่รู้จะไปซื้อที่ไหนหรือไว้ใจใครได้ อยากขนส่งงานศิลปะแต่ก็กลัวอุบัติเหตุหรือเรื่องราวไม่คาดคิดระหว่างทางจนผลงานได้รับความเสียหายหรือสูญหาย ทั้งการแพ็คกิ้ง จัดการ ติดตั้ง อาจไร้มาตรฐาน ปราศจากผู้รับผิดชอบ และหาใครแนะนำเกี่ยวกับการประกันภัยผลงานศิลปะไม่ได้  อยากติดตั้งงานที่ซื้อมาจากศิลปินดังระดับโลกซึ่งเต็มไปด้วยความละเอียดและซับซ้อนก็ต้องใช้คนที่รู้จริงและเข้าใจเท่านั้น ไหนจะเรื่องภาษี และสารพัดคำถามที่คุณไม่รู้จะหาคำตอบได้จากไหน ลองคิดดูสิว่าจะดีอย่างไรหากทุกอย่างที่ว่ามารวมอยู่ภายใต้ศูนย์รวมการจัดการเพียงแห่งเดียว พร้อมผู้ให้คำปรึกษา ที่ซึ่งให้คุณมากกว่าด้วยคำว่าวางใจ เพราะหากศิลปะคือการเดินทาง คุณก็คงต้องการเพื่อนร่วมทางที่ดี

 

อากาศประเทศไทย ให้ตายเถอะ!

ใครๆ ก็รู้ว่าประเทศไทยร้อนแค่ไหน แต่ฤดูฝนก็ทำลายผลงานได้เช่นกัน นักสะสมงานศิลปะส่วนใหญ่รู้ดีว่าความเสียหายที่อาจเกิดกับผลงานของตัวเองมีอะไรบ้าง เชื้อราบนกระดาษ ความร้อนที่ทำปฏิกิริยากับพื้นผิววัสดุหรือเนื้องานจนทำให้เกิดร่องรอยเสียหายรูปแบบต่างๆ ด้วยเหตุนี้การเลือกเก็บรักษาผลงานล้ำค่าในสถานที่มีอุณหภูมิเสถียรจึงช่วยยืดอายุผลงานให้นานขึ้น

ค่าใช้จ่าย ไม่ง่ายหรอกนะ

การดูแลรักษาที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยย่อมมากับค่าใช้จ่าย ไหนจะกล้องวงจรปิดคุณภาพสูง ระบบเตือนภัย หากมีความเสี่ยงมากก็อาจต้องมีเรื่องของประกันภัยเข้ามาเกี่ยวข้อง และที่สำคัญคือในการเก็บรักษาโดยคงอุณหภูมิให้คงที่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องดูดความชื้นตลอดเวลาถือเป็นค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง ไม่คุ้มค่า แต่หากมีสถานที่จัดเก็บรักษาผลงานศิลปะพร้อมรองรับทุกปัญหาที่ว่าตลอด 24 ชั่วโมง คงช่วยคุณประหยัดได้มากกว่าอย่างแน่นอน ไม่มีเหตุผลที่จะไม่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผลงานศิลปะของคุณ

 

เธออยู่ไหน สบายดีหรือเปล่า?

ผลงานของคุณอยู่ระหว่างการเดินทางขนส่ง และคุณต้องการรู้ความเคลื่อนไหว หรือแม้แต่อยู่ในสถานที่ฝากเก็บผลงานแบบมืออาชีพ คุณก็อยากรู้ว่าทุกอย่างยังคงเรียบร้อยดี คงต้องพึ่งเทคโนโลยีการติดตามผลงานแบบรีลไทม์เท่านั้นจึงจะตอบโจทย์ที่ว่ามา เพราะโลกไปไกลถึงขั้นที่มนุษย์สามารถตรวจสอบระบบหรือทำธุรกรรมการเงินผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือได้ทุกที่ ทุกเวลา วิถีชีวิตแบบใหม่อำนวยความสะดวกให้คุณเกินกว่าที่คิด และทำให้คุณสบายใจเสมือนว่าผลงานเปี่ยมคุณค่าที่หวงแหนอยู่ใกล้เพียงปลายนิ้วคลิก แน่นอน ดูเหมือนว่าในเมืองไทยจะมีเพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่ให้คุณได้แบบนี้

เดินทางสะดวก ชีวิตที่ลงตัว

ใครว่าระยะทางไม่สำคัญ ทั้งความง่ายและรวดเร็วในการเข้าถึง ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง พื้นที่รอบด้านแวดล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกประเภทต่างๆ คุณสามารถแวะมาพูดคุย ปรึกษา หรือชมผลงานที่ใช้บริการจัดเก็บได้ รวมถึงหากมีบริการเสริมรองรับชวนประทับใจ แน่นอนว่าคุณคงอยากมาอีกใช่ไหม

แวะมา JWD Art Space ที่ซึ่งมอบให้คุณได้ทุกอย่างจากเรื่องราวข้างต้น ศูนย์กลางระบบการขนส่งและจัดการด้านศิลปะร่วมสมัยครบวงจร องค์กร แกลเลอรี นักสะสม และศิลปินทั้งไทยและต่างชาติให้ความไว้ใจใช้บริการ มั่นคง เชื่อถือได้ เปี่ยมด้วยรสนิยม ครบครันอย่างที่คุณหาไม่ได้จากที่ไหน เราพร้อมนำเสนอประสบการณ์ชวนประทับใจและปลอดภัยภายใต้การดูแลแบบมืออาชีพ

 

หากคุณพร้อม สามารถนัดหมายเข้าชมห้องจัดเก็บผลงานของ JWD Art Space ความประหลาดใจอาจรอคุณอยู่!

บทความล่าสุด

ติดตั้งงานศิลปะ เรื่องใหญ่ไม่เล็กนะ

เมื่อคุณจะให้ใครสักคนมาติดตั้งหรือถอดถอนผลงานศิลปะ อาจเป็นที่พักส่วนตัว พื้นที่ไ...

เริ่มต้นรับความปังปี 2565 ด้วยการ Clear&Clean

เคลียร์พื้นที่เก่าเปิดรับสิ่งใหม่ในช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นของปี บางทีอาจเริ่มจาก...

การบริหารความเสี่ยงทางศิลปะ

การบริหารความเสี่ยงเกี่ยวอะไรกับศิลปะ? นี่อาจเป็นสิ่งที่คุณคิดเมื่อได้ยินคำว่ากา...

Finding the Art Experiences

ศิลปะช่วยยกระดับทุกประสบการณ์ชีวิตของมนุษย์ และเสริมสร้างมุมมองบวกในโลกที่เต็มไป...