Artists

1. ปาล์ม-ปรียวิศว์ นิลจุลกะ

2. ยอนโม คู (Youenmo Koo)

Date / Time

8 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2566

Location

Private Viewing Room

About

จะเป็นอย่างไรเมื่อศิลปะไทยและเกาหลีมาพบกันผ่านคาแรคเตอร์หมี?”

 

ครั้งแรกของ JWD Art Space กับการแสดงผลงานศิลปะที่ห้อง Private Viewing Room เราขอชวนทุกคนมาสนุกไปกับมันส์ จุง แบร์นิทรรศการแสดงผลงานคู่ของ ปาล์มปรียวิศว์ นิลจุลกะ หรือ ปาล์ม Instinct และ ยอนโม คู (Youenmo Koo) ซึ่งเป็นการมาพบกันของ 2 ศิลปิน 2 สัญชาติ ไทยและเกาหลี โดยทั้งสองได้บอกเล่าเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและถ่ายทอดออกมาผ่านทางคาแรคเตอร์หมีที่แม้ว่าเจ้าหมีของทั้งสองจะมีลักษณะแตกต่างกันแต่กลับผสมผสานเข้าหากันได้อย่างลงตัว

 

Venue: Private Viewing Room, JWD Art Space ชั้น 3

 

เกี่ยวกับศิลปิน
  • ปรียวิศว์ นิลจุลกะ

 ปาล์ม Instinct หรือ ปาล์ม-ปรียวิศว์ นิลจุลกะ เป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถ นอกจากความสามารถด้านดนตรีเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง ร้องเพลงได้ทั้งไทยและญี่ปุ่น เจ้าตัวยังมีความสนใจด้านงานศิลปะที่เคยจัดแสดงงานมาหลายครั้ง สำหรับนิทรรศการครั้งนี้ ปาล์ม Instinct ได้เพิ่มความสนุกและท้าทายอีกขั้นด้วยการจัดแสดงผลงานคู่ 2 ศิลปิน 2 สัญชาติ นำงานศิลปะของไทยไปเจอกับเกาหลีโดยนำ “หมี” มาเป็นตัวเชื่อม โดยปาล์มได้เล่าถึงการโคจรมาเจอกันในครั้งนี้ว่า

“ปกติผมทำงานศิลปะคาแรคเตอร์ Bob อยู่แล้วก็จะมีเรื่องเกี่ยวพันกับตุ๊กตาหมี และ Youenmo Koo ก็ทำศิลปะเกี่ยวกับหมี พูดถึงมุมมองการใช้ชีวิต การมีความสุขในชีวิต เล็ก ๆ น้อย ๆ ส่วนผมจะทำเรื่องความตาย แต่เรามีสิ่งที่เหมือนกันในงานคือ ‘หมี’ เป็นตัวเชื่อม ก็เลยอยากจะขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมพูดคุยเสพงานศิลป์สนุกๆ กันในงาน ‘มันส์ จุง แบร์’ มาปาร์ตี้กันครับ”

  • ยอนโม คู (Youenmo Koo)

 ยอนโม คู ศิลปินชาวเกาหลี ผู้ตกหลุมรักประเทศไทย เขาจบการศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยคยองซัง (Gyeongsang National University) เมืองชินจู ประเทศเกาหลีใต้ ยอนโมเป็นศิลปินผู้สร้างชื่อจากคาแรคเตอร์ Cynical Bear หรือเจ้าหมีนักเยาะเย้ย โดยมีจุดเด่นในการสวมเสื้อยืดกางเกงยีนส์ตามสมัยนิยมและมีใบหน้าที่แสดงออกถึงการเย้ยหยันซึ่งเป็นการสะท้อนความรู้สึกของศิลปินที่มีต่อสังคมปัจจุบัน

ยอนโมจัดแสดงนิทรรศการในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ นิทรรศการ “เจ้าหมีนักเยาะเย้ย” ณ อาร์ทเทอรี่ โพสต์-โมเดิร์น แกลเลอรี่ (ปี 2558), นิทรรศการ “เดินสู่หนใด?” ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (ปี 2559), นิทรรศการ “I am CB (Cynical Bear)” ณ เทรนดี้ แกลเลอรี่ (ปี 2560) โดยนิทรรศการ “มันส์ จุง แบร์” ณ JWD Art Space (ปี 2566) เป็นนิทรรศการครั้งล่าสุดของเขา

 

 

Press release

Private Viewing Room


View Map

ศิลปิน

  • ปาล์ม-ปรียวิศว์ นิลจุลกะ
  • ยอนโม คู (Youenmo Koo)

Related Exhibitions

Country Home Sheriff by Oat Montien

Country Home Sheriff โดย โอ๊ต มณเฑียร ภัณฑารักษ์ กษมาพร แสงสุระธรรม JWD Art Spac...

Ghidorah

นิทรรศการ “กิโดราห์” (Ghidorah) นำเสนอเรื่องราวการตีความนัยของอสูรอันโหดร้าย ที่...

VOYAGE DE L’ART(การเดินทางของศิลปะ)

The Art Auction Center

ดิ อาร์ต อ๊อคชั่น เซ็นเตอร์ (The Art Auction Center) บริษัทประมูลงานศิลปะชั้นนํา...

Dialogue Perspectives

Chin’s Gallery

ครั้งแรก! ชินส์ แกลเลอรี่ จับมือ JWD Art Space กลางกรุง จัดแสดงนิทรรศการเดี่ยวขอ...

The Texture

JWD Art Space

“The Texture” นิทรรศการเดี่ยวของ P7 ศิลปินร่วมสมัยผู้หลงใหลในการทดลอ...

Temporary West I To All Bystanders

JWD Art Space ขอนำเสนอนิทรรศการ  Temporary West I To All Bystanders โดย Temporar...