Artists

P7

Date / Time

11 พฤศจิกายน - 29 ธันวาคม 2566
10.00-19.00

Location

Private Viewing Room

About

“The Texture” นิทรรศการเดี่ยวของ P7 ศิลปินร่วมสมัยผู้หลงใหลในการทดลองสิ่งใหม่และไม่หยุดยั้งในการสร้างผลงานชุดใหม่ที่ไม่เหมือนใครและไม่ซ้ำกับผลงานชุดก่อนๆ ที่เขาเคยจัดแสดงมา โดยในนิทรรศการครั้งนี้ P7 นำเสนอผลงานชุดใหม่ที่เชิญชวนให้ผู้ชมมาปลดปล่อยจินตนาการผ่านผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม และอินสตอลเลชั่น ซึ่ง P7 ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาและวางรูปแบบสำหรับจัดแสดงที่ห้อง Private Viewing Room ของ JWD Art Space โดยเฉพาะ

แรงบันดาลใจของนิทรรศการครั้งนี้มาจากสิ่งที่มองเห็นโดยศิลปิน P7 ได้สร้างสรรค์ผลงานโดยการครีเอทีฟจากสิ่งที่เขามองเห็น โดยไม่มีการกำหนดรูปแบบหรือแพนเทิร์นตายตัว และถ่ายทอดออกมาตามความรู้สึกของเขา ณ ห้วงเวลานั้น ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่เราคุ้นตา สามารถสัมผัสกับอีกมุมมองหนึ่งทางศิลปะได้ เสมือนเป็นการทดลองซึ่งผสมผสานเข้ากับเทคนิคที่เขาชำนาญร่วมกับความชื่นชอบในศิลปะสไตล์ Dada-ism และ Avant-garde จนออกมาเป็นผลงานจิตรกรรมประติมากรรมและอินสตอลเลชั่นอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เมื่อก้าวเข้าสู่นิทรรศการ P7 ชวนให้ผู้ชมปล่อยใจไปกับภาพของสิ่งที่คุ้นเคยซึ่งเขาได้แทรกองค์ประกอบอันคลุมเครือที่พร้อมกระตุ้นความสงสัยของผู้ชม หากว่า P7 เปิดโอกาสให้มาตีความไปกับความคลุมเครือเหล่านั้นอย่างมีอิสระตามจินตนาการของผู้ชม

Venue: Private Viewing Room, JWD Art Space ชั้น 3

#Thetexture #P7 #Contemporaryart #JWDArtSpace


เกี่ยวกับศิลปิน          

P7 นับได้ว่าเป็นศิลปินที่มีฝีมือในการวาดภาพแบบ Realistic แต่ผู้คนไม่ค่อยมีโอกาสเห็นผลงานด้านนั้นของเขาเท่าไร แม้มีความสนใจใคร่ทดลองเทคนิคและแนวทางใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะทิ้งลายเซ็นให้คนรู้ทันทีว่านี่คือ P7

นอกจากงานของเขาจะเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมแล้ว แบรนด์ต่างๆ ทั้งสินค้าและบริการ ต่างก็พุ่งเข้าหาโอกาสร่วมงานด้วย ถึงแม้จะเห็นงาน P7 ได้บ่อยครั้ง ด้วยความที่มีปรากฏให้เห็นตามสื่ออันหลากหลายทั่วประเทศ และต่างประเทศ ถึงอย่างนั้น ความต้องการที่มีต่องานของเขาก็ไม่น้อยลงเลยตลอดเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา

ผลงานของเขาเปิดกว้างสำหรับจินตนาการของผู้ชม อาศัยความเข้าใจและประสบการณ์ของผู้ชมในการตีความร่วม ซึ่งตัวศิลปินเองก็ใช้ฝีมือและประสบการณ์จากการฝึกฝนเพื่อสร้างผลงาน จึงนับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในผลงานแต่ละชิ้น

ด้วยความเป็นคนช่างคิด ช่างตั้งคำถาม อีกทั้งกล้าทดลองสิ่งใหม่ๆ ทำให้งานของ P7 มีพัฒนาการไม่หยุดนิ่ง เขาพัฒนางานของตนเองเสมอ สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือผู้ที่ชื่นชอบผลงานของ P7 เองก็เติบโตไปพร้อมกับเขา ในขณะเดียวกันคนรุ่นใหม่ก็ก้าวเข้ามาสู่โลกของ P7 ด้วยเช่นกัน

Press release

Private Viewing Room


View Map

ศิลปิน

  • P7

Related Exhibitions

Country Home Sheriff by Oat Montien

Country Home Sheriff โดย โอ๊ต มณเฑียร ภัณฑารักษ์ กษมาพร แสงสุระธรรม JWD Art Spac...

Ghidorah

นิทรรศการ “กิโดราห์” (Ghidorah) นำเสนอเรื่องราวการตีความนัยของอสูรอันโหดร้าย ที่...

VOYAGE DE L’ART(การเดินทางของศิลปะ)

The Art Auction Center

ดิ อาร์ต อ๊อคชั่น เซ็นเตอร์ (The Art Auction Center) บริษัทประมูลงานศิลปะชั้นนํา...

Dialogue Perspectives

Chin’s Gallery

ครั้งแรก! ชินส์ แกลเลอรี่ จับมือ JWD Art Space กลางกรุง จัดแสดงนิทรรศการเดี่ยวขอ...

Temporary West I To All Bystanders

JWD Art Space ขอนำเสนอนิทรรศการ  Temporary West I To All Bystanders โดย Temporar...

COLOR UP: เปิดโลกสีสันผ่านการประมูลผลงานศิลปะ

The Art Auction Center (TAAC)

มาเติมสีสันให้กับชีวิตและคอลเลคชั่นงานศิลปะส่วนตัวของคุณด้วย “COLOR  UP” งานประม...