Artists

Date / Time

22 - 30 กรกฎาคม 2566
10.00-19.00

Location

JWD Art Space

About

มาเติมสีสันให้กับชีวิตและคอลเลคชั่นงานศิลปะส่วนตัวของคุณด้วย “COLOR  UP” งานประมูลผลงานศิลปะครั้งพิเศษโดย The Art Auction Center (TAAC) ร่วมกับ สีเดลต้า (Delta Paint) และ JWD Art Space

COLOR UP จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566 (เริ่มลงทะเบียนเข้าร่วมงานประมูล เวลา 10.00-13.00 . เริ่มประมูลผลงาน เวลา 14.00 .) JWD Art Space ชั้น 3 และเปิดให้เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการได้ระหว่างวันที่ 22-30 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 – 19.00 . JWD Art Space ชั้น 3

งานประมูลครั้งที่ 9 โดย TAAC บริษัทประมูลศิลปะชั้นนำของไทย COLOR UP เป็นการร่วมมือกับสีเดลต้าผู้เชี่ยวชาญในอาณา จักรแห่งสีซึ่งนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ที่มีชื่อเสียงและได้การยอมรับมายาวนานกว่า 40 ปี  พร้อมด้วย JWD ผู้นำทางด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนที่ให้บริการเกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัยแบบครบวงจร ทั้งจัดเก็บ ขนส่ง ดูแล และให้คำปรึกษา

ในการประมูลครั้งสำคัญนี้ได้รวบรวม 115 ชิ้นผลงานศิลปะอันยอดเยี่ยมและโดดเด่นจากศิลปินชั้นนำ โดยแบ่งออกเป็น 10 กลุ่มตามสีสันและการจับคู่ผสมผสานสร้างบรรยากาศที่แตกต่างที่ผ่าน ผลิตภัณฑ์ Delta Clean & Care Matt ที่แบ่งกลุ่มมาไว้ คือ

 

Rainbow is Hope สีรุ้งคือความหวัง

Red is Life สีแดงคือชีวิต

Nude is Warmth สีนูดคือความอบอุ่น

Pink is Love สีชมพูคือความรัก

Gold is Royalty สีทองคือความภักดี

Black and White is Darkness and Light สีดำขาวคือความมืดและความสว่าง

Green is Growth สีเขียวคือการเติบโต

Blue is Peace สีฟ้าคือความสงบ

Yellow is Energy สีเหลืองคือสีแห่งพลัง

Orange is Strength สีส้มคือความเข้มแข็ง

ทุกล็อตที่นำออกประมูลในงาน COLOR UP เป็นผลงานศิลปะซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นอย่างมีเอกลักษณ์ในตัวตนของศิลปิน แสดงให้เห็นถึงความสามารถและเชี่ยวชาญทางศิลปะ ทั้งด้านเนื้อหาและรูปแบบ ช่วยเปิดมุมมอง สร้างความหมาย และส่งความรู้สึกผ่านถึงผู้ชมอย่างน่าจดจำ

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยงซึ่งกำลังมองหาผลงานชิ้นต่อไปที่คุ้มค่าสำหรับคอลเลกชั่นของคุณ หรือผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะที่กระตือรือร้นในการสำรวจความมหัศจรรย์ของโลกศิลปะและสีสัน งานประมูลครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนสำหรับทุกคน

ทำเครื่องหมายบนปฏิทินของคุณไว้เพื่อที่จะได้ไม่พลาดการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองความงดงามของสีและผลกระทบที่ลึกซึ้งซึ่งมีต่อศิลปะและชีวิต กับงานประมูลผลงานศิลปะครั้งพิเศษ – COLOR  UP

 

11  ไฮไลท์ งานประมูล COLOR  UP

 • ภาพวาดแคลิฟอร์เนียของประเทือง เอมเจริญ

ภาพจิตรกรรมขนาดใหญ่ สร้างสรรค์ขึ้นระหว่างอาจารย์ประเทืองเดินทางไปหาแรงบันดาลใจในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นงานชุดเดียวกับภาพที่มีชื่อเสียงซึ่งคริสตี้ส์ประมูลไปในราคาสูงเกือบ 20 ล้านบาทเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เป็นงานที่สวยงาม หายาก ไม่ได้เห็นกันทั่วไป และราคาเริ่มต้นประมูลน่าสนใจมาก

 • สาวงามผู้มีชีวิตชีวาโดยระเด่น บาซูกิ อับดุลลาห์

ศิลปินชาวอินโดนีเซียที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้วาดพอร์เทรตให้บุคคลสำคัญมากมาย ครั้งหนึ่งเคยเป็นจิตรกรประจำราชสำนักไทย วาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์จากพระองค์จริงมากที่สุด งานครั้งนี้มีภาพหญิงสาวซึ่ง ระเด่น บาซูกิวาดออกมาสวยงามมีเสน่ห์มีชีวิตชีวาดูน่าหลงใหล

 • ถวัลย์ ดัชนี” : Brush Stroke Masterpiece

งาน Brush Stroke ที่โดดเด่น การใช้แปรงหรือพู่กันขนาดใหญ่ตวัดอย่างเร็วบนกระดาษ กลายเป็นภาพม้ากำลังกระโจนเหมือนจะพุ่งออกมาหาคนดู ภาพของอาจารย์ถวัลย์มีคนพยายามลอกเลียนแบบ มีงานปลอมออกมามาก แต่ชิ้นนี้การันตีว่าเป็นของแท้ เพราะถูกตีพิมพ์อยู่ในรวมผลงานของอาจารย์ด้วย

 • งานชิ้นพิเศษจากสุเชาว์ ศิษย์คเณศ

อาจารย์สุเชาว์มีสมญาว่าแวนโก๊ะเมืองไทย ท่านวาดภาพโดยใช้สีหนา ๆ แบบเดียวกับแวนโก๊ะ ในช่วงเวลาที่มีชีวิตอยู่ผลงานศิลปะที่มีความเศร้าสร้อยของอาจารย์ไม่ได้รับความสนใจนัก แต่กลายเป็นงานที่คนตามหาและมีมูลค่าสูงเมื่อท่านเสียชีวิตไปแล้ว สำหรับงานชิ้นที่นำออกประมูลครั้งนี้วาดด้วยเทคนิคสีน้ำมันบนผ้าใบ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพจิตรกรรมไทยประเพณี วาดด้วยเทคนิคสมัยใหม่ จึงดูแปลกตา ถือเป็นงานพิเศษและหายาก

 • ใบหน้าของจ่าง แซ่ตั้ง

ภาพวาดใบหน้าตัวเองของ จ่าง แซ่ตั้ง เป็นงานเอ็กซ์เพรสชั่นนิสต์ วาดด้วยสีโปสเตอร์ป้ายฝีแปรงอย่างรวดเร็ว การวาดหน้าตัวเองเหมือนเป็นการพิจารณาให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสังขาร วาดเรื่อย ๆ ในรูปแบบ เทคนิค และสีที่แตกต่าง จ่างเป็นศิลปินที่เรียนรู้ศิลปะด้วยตัวเอง เขาทดลองและค้นพบสิ่งใหม่ ในปัจจุบันงานเป็นที่ต้องการมาก พิพิธภัณฑ์ชื่อดังของโลกต่างซื้องานของเขาไปเก็บ

 • ประหยัด พงษ์ดำศิลปะบนแผ่นไม้หายาก

ผลงานจิตรกรรมขนาดใหญ่ เป็นการประยุกต์งานจิตรกรรมไทยประเพณีผสมผสานกับเทคนิคสมัยใหม่ มีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ภาพใบหน้าพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยซึ่งสวยงามผนวกกับศิลปะมิกซ์มีเดีย นำแผ่นทองแผ่นเงินมาใช้สร้างสรรค์ กลายเป็นผลงานจิตรกรรมขนาดใหญ่ราว 3 เมตร เป็นการนำเอาไทยประเพณีมาผสมผสานกับเทคนิคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 • ปัญญา วิจินธนสารความลงตัวของไทยประเพณีและเทคนิคสมัยใหม่

ผลงานจิตรกรรมขนาดใหญ่ เป็นการประยุกต์งานจิตรกรรมไทยประเพณีผสมผสานกับเทคนิคสมัยใหม่ มีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ภาพใบหน้าพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยซึ่งสวยงามผนวกกับศิลปะมิกซ์มีเดีย นำแผ่นทองแผ่นเงินมาใช้สร้างสรรค์ กลายเป็นผลงานจิตรกรรมขนาดใหญ่ราว 3 เมตร เป็นการนำเอาไทยประเพณีมาผสมผสานกับเทคนิคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 • นที อุตฤทธิ์ยุคแอ็บสแตรคท์

ศิลปินไทยที่ไปไกลที่สุดในแวดวงศิลปะโลกคนหนึ่ง ได้การยอมรับและมีงานออกประมูลในต่างประเทศเสมอ ๆ นทีเริ่มทำงานแอบสแตรคท์ก่อนแล้วมาเปลี่ยนไปเป็นเรียลิสติค คนจะรู้จักคุ้นเคยกันมากกับงานสติลไลฟ์ ส่วนงานยุคแรกที่เป็นแอ็บสแตรคท์ คนจะไม่ค่อยเห็นและกลายเป็นงานที่หายาก

 • คู่รักกลางสายฝนในสายตากิตติ นารอด

ศิลปินอีกคนที่อยู่ในกระแสนิยมทั้งในและต่างประเทศ งานของเขาที่นำออกประมูลในจีนมีราคาสูงถึง 5-6 ล้านบาท งานของกิตติค่อนข้างหายาก ถ้าจะซื้อต้องต่อคิว แต่มีมาให้ประมูลในงานนี้ เป็นงานจิตรกรรมที่น่ารัก ภาพคู่รักหญิงชายถือร่มอยู่กลางสายฝน เดิมทีกิตติวาดภาพแนวแอ็บสแตรคท์ ตอนหลังพัฒนาสไตล์วาดคนตัวยืด ๆ มีสีสัน ฉูดฉาด เข้ากับสไตล์แต่งบ้านสมัยใหม่

 • วาดแบบตัวพ่อสตรีทอาร์ทอเล็กซ์ เฟซ (Alex Face)”  

ศิลปินสตรีทอาร์ทอันดับต้น ๆ ของไทย อเล็กซ์ เฟซเก่งเรื่องการใช้สเปรย์พ่นสี แต่งานที่นำออกประมูลครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า เขายังมีความสามารถในการใช้พู่กันวาดสีลงบนผืนผ้าใบได้สวยงาม ภาพนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานของโมเนต์ ศาสดาสายอิมเพรสชั่นนิสม์ เขาวาดภาพบึงบัวแล้วมีเด็กสามตามาร์ดีอยู่กลาง ภาพนี้เคยผ่านการประมูลในต่างประเทศและจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ศิลปะต่างประเทศมาแล้ว

 • “Art Toy” ที่เป็นมากกว่าของเล่น

อาร์ททอยเป็นงานศิลปะอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งนิยมมากในช่วงที่ผ่านมา มีงานของศิลปินชื่อดังของไทยที่อยู่ในกระแส เช่น มือบอญ (Mue Bon), เบนซิลล่า (Benzilla), ทูเชย (2CHOEY), ก้องกาน, อเล็กซ์ เฟซ ฯลฯ น่าจะเหมาะกับคนเริ่มสะสมงานศิลปะรุ่นใหม่ เพราะราคาไม่สูงมาก สำหรับนักสะสมที่เก็บงานมานานแล้ว อาร์ททอยช่วยเพิ่มสีสันให้กับคอลเลคชั่นได้ ครั้งนี้มีงานอาร์ททอยขนาดใหญ่ของ มอลลี (Molly) ซึ่งโด่งดังและสร้างประวัติศาสตร์หลายอย่างนำออกประมูลด้วย

Press release

JWD Art Space


View Map

ศิลปิน

Related Exhibitions

Country Home Sheriff by Oat Montien

Country Home Sheriff โดย โอ๊ต มณเฑียร ภัณฑารักษ์ กษมาพร แสงสุระธรรม JWD Art Spac...

Ghidorah

นิทรรศการ “กิโดราห์” (Ghidorah) นำเสนอเรื่องราวการตีความนัยของอสูรอันโหดร้าย ที่...

VOYAGE DE L’ART(การเดินทางของศิลปะ)

The Art Auction Center

ดิ อาร์ต อ๊อคชั่น เซ็นเตอร์ (The Art Auction Center) บริษัทประมูลงานศิลปะชั้นนํา...

Dialogue Perspectives

Chin’s Gallery

ครั้งแรก! ชินส์ แกลเลอรี่ จับมือ JWD Art Space กลางกรุง จัดแสดงนิทรรศการเดี่ยวขอ...

The Texture

JWD Art Space

“The Texture” นิทรรศการเดี่ยวของ P7 ศิลปินร่วมสมัยผู้หลงใหลในการทดลอ...

Temporary West I To All Bystanders

JWD Art Space ขอนำเสนอนิทรรศการ  Temporary West I To All Bystanders โดย Temporar...